ข่าว/บทความ

เรื่องผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ คนใช้สื่อออนไลน์จำง่ายๆ ดังนี้

ระวัง! เรื่องต้องห้าม เสี่ยงผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สาระสำคัญที่หลายคนควรพึงระวังใน พ.ร.บ.ว่าด้วยกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉบับ 2 สำหรับชาวเน็ตหรือคนทำงานออนไลน์ควรรู้ไว้เพื่อการใช้สื่อออนไลน์อย่างถูกต้องและถูกกฎหมาย ...

10 บุคคลที่รวยสุดในโลกปี 2018 และ 3 ใน 5 อันดับแรกเป็นนักธุรกิจสายดิจิทัล

นิตยสาร Forbs ในสหรัฐฯ ประกาศผลการจัดอันดับมหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดในโลก ประจำปี 2018 ซึ่งนอกจากเรื่องตัวเลขมูลค่าทรัพย์สินของแต่ละคนแล้ว สิ่งที่น่าสังเกตอีกอย่างคือ กว่า 3 ใน 5 ของมหาเศรษฐีเหล่านี้ มีอาชีพเป็นนักบริหารที่มีธุรกิจเกี่ยวกับด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี ...

อาชีพในอนาคต

ตามไว้ ไม่ตกงาน! 10 อาชีพยุคใหม่ ตอบโจทย์ประเทศไทยที่สุด

ไม่ว่าจะยุคไหนๆ นักเรียนทุกคนล้วนมีจุดหมายการเลือกเรียนคณะสาขาที่ตอบโจทย์อาชีพในอนาคตให้เราได้ และบทความนี้เรามีข้อมูลดีเรื่องแนวโน้มอาชีพที่เหมาะกับบริบทสังคมประเทศไทยมาแนะนำให้น้องๆ ...

ปี 2568 หุ่นยนต์แย่งงานคน 30% แนะเด็กไทยเร่งพัฒนาทักษะ

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีกี่ยุค มีการปรับรูปแบบการเรียนการสอบบ่อยแค่ไหน การศึกษาของประเทศไทยก็ดูเหมือนยังเผชิญกับปัญหาและปราศจากผลตอบรับที่มีคุณภาพ ...

เด็กติดเกม ไม่มีอนาคต จริงดิ่? มาดูตัวเลขมูลค่าและโอกาสที่เกมจะให้คุณ ถ้าเล่นอย่างฉลาด

หากพูดถึงเกม น้องๆ หรือผู้ใหญ่วัยทำงานหลายคน ต่างเคยได้ยินชื่อและรู้จัก ROV เกมสุดฮิตจากค่ายการีน่า ที่มีจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ...