หน้าแรก เรียนธุรกิจดิจิทัล

ข่าว/บทความ

10 บุคคลที่รวยสุดในโลกปี 2018 และ 3 ใน 5 อันดับแรกเป็นนักธุรกิจสายดิจิทัล

นิตยสาร Forbs ในสหรัฐฯ ประกาศผลการจัดอันดับมหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดในโลก ประจำปี 2018 ซึ่งนอกจากเรื่องตัวเลขมูลค่าทรัพย์สินของแต่ละคนแล้ว สิ่งที่น่าสังเกตอีกอย่างคือ กว่า 3 ใน 5 ของมหาเศรษฐีเหล่านี้ มีอาชีพเป็นนักบริหารที่มีธุรกิจเกี่ยวกับด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี ...

ธุรกิจยุคดิจิทัล ฟรีค่าธรรมเนียม ธนาคารปรับตัวรับพฤติกรรมผู้บริโภค

นอกจากการประกาศปิดสาขาจำนวนนับร้อยของธนาคารทั่วประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา ข่าวใหญ่ในวงการการเงินที่มีผลกระทบโดยตรงกับผู้บริโภคอย่างเราๆ ในอาทิตย์นี้ คงหนีไม่พ้นการที่ธนาคารใหญ่อย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ กสิกรไทย ...

รู้ทันโลกดิจิทัล ผ่าน 5 เทรนด์อนาคตที่เกิดขึ้นแล้วในชีวิตเราวันนี้

ธุรกิจทุกรูปแบบ จะนำ Internet of Things (IoT) เข้ามาช่วยมากขึ้น จากแนวโน้มในหลายปีที่ผ่านมา Gartner บริษัทแถวหน้าเรื่องการวิจัยและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี คาดว่า Smart Device ทั่วโลกจะเพิ่มจำนวนมากถึง ...

สร้างธุรกิจของตัวเองระหว่างเรียน คนมีไอเดียประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่อยู่ปี 1

คุณเองก็อยากมีธุรกิจของตัวเองและประสบความสำเร็จตั้งแต่อยู่ในห้องเรียนปี 1 ใช่ไหม? "Global Business" เพราะโอกาสในการทำธุรกิจไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่ตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จจะต้องมีการคิดและวางแผนเพื่อต่อยอดไปในระดับโลก ...

Mobile First และยุคสมัยที่คนไทยใช้ชีวิตผูกติดกับ Smartphone และ Internet

ในยุค “Mobile First” คนไทยใช้ชีวิตกับสมาร์ทโฟนอย่างไร? จากรายงาน DIGITAL AROUND THE WORLD IN 2018 ซึ่งเป็นการรวบรวมสถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก ของ “We Are Social” ดิจิทัลเอเยนซี่ ...

คว้าหัวใจมังกร DPU เปิดตัวหลักสูตร EXPERT ON CHINA เจาะลึกกลยุทธ์ทำการตลาดจีน

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตร EXPERT ON CHINA (EOC) “คว้าหัวใจมังกร MOVE FORWARD TO CHINA’S NEW ERA” ซึ่งเป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ...

มนุษย์ต้องพัฒนาทักษะอะไร ถ้าไม่อยากโดนหุ่นยนต์แย่งงาน?

THE FUTURE OF SKILLS มนุษย์ต้องพัฒนาทักษะอะไร ถ้าอยากมีงานทำในอนาคต? จากบทความที่เราเคยนำเสนอเกี่ยวกับ " 12 กลุ่มอาชีพที่ AI อาจจะมาแย่งงานคนในอนาคต " บวกกับช่วงปีที่ผ่านมา สื่อและองค์กรต่างๆ ...

10 อันดับธุรกิจดาวรุ่ง-ดาวร่วง ปี 2561 จากหอการค้าไทย

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยรายงานการวิจัย ธุรกิจดาวรุ่งและดาวร่วง ประจำปี 2561 พิจารณาจากข้อมูลตัวเลขของภาครัฐ ตลาดหลักทรัพย์และแบบสำรวจหอการค้าโพล โดยประเมินจากเกณฑ์คะแนน ...

Start Up Your Way บุกงาน Open House @DPU พบกันวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2560

DPU Open House 2017 “Start Up Your Way @DPU” มาเริ่มต้นเลือกคณะและสาขาการเรียน บนเส้นทางการศึกษาใหม่ที่ตอบโจทย์อนาคตไปด้วยกัน อนาคตที่ฝันไว้จะใช่หรือเปล่า ? มา "ดู" ให้รู้ ...

จัดการความคิด ก่อนตัดสินใจผิดพลาด เลือกอนาคตที่ใช่ให้ตัวเอง ตั้งแต่ตอนนี้!

" ใกล้เรียนจบ ต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แน่นอนว่าน้องๆ ส่วนใหญ่จะมีคณะหรือสาขาในใจที่อยากเรียนกันบ้างแล้ว แต่ถ้าถามว่าอาชีพที่อยากทำหลังจากเรียนจบ น้องอยากเป็นอะไรล่ะ? บางคนอาจจะตอบว่า ตอนนี้ยัง ...

องค์กรและงานแบบนี้แหละ ที่ดึงดูดใจคน GenY และ GenZ เข้าทำงาน!

บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดผยผลการสำรวจพฤติกรรมของนักศึกษาจบใหม่หรือ กลุ่มคน Gen Z ที่เริ่มทยอยเข้าสู่ตลาดงาน และ Gen Y ที่ยังอยู่ในตลาดงาน โดยศึกษาถึงปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกงานและสาเหตุที่องค์กรควรสร้างแรงจูงใจเพื่อดึงดูดคนกลุ่มนี้ให้มาร่วมขับเคลื่อนองค์กร ...

เตรียมไว้ 7 ทักษะที่เด็กจบใหม่ควรมี ถ้าไม่อยากโดนแย่งงาน

จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ในเดือนมกราคม ปี 2559 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นภาวะการแข่งขันสูงของตลาดแรงงานในปัจจุบัน โดยรายงานระบุว่า ทั่วประเทศมีอัตราการเลิกจ้างและการว่างงานเพิ่มขึ้นกว่า 70,000 คน และมีผู้ว่างงานทั้งหมดอยู่ที่ ...