หน้าแรก ข่าวมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเอกชน

“ไม่ได้เรียนแค่จัดทริป…แต่เรียนรู้การสร้างประสบการณ์ระดับมืออาชีพ” เปิดหลักสูตรท่องเที่ยวและบริการ ม.คริสเตียน

วันที่เวลาโพส 13 กุมภาพันธ์ 69 13:47 น.
อ่านแล้ว 0
พี่กองทัพ AP
 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยวและบริการ (โครงการภาษาไทย)


1. "จุดเด่นของหลักสูตร"
          - เป็นหลักสูตรที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการสอน พร้อมกับการเรียนภาษาที่สามเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานในอนาคต
- หลักสูตรฯ มีความหลากหลายและครอบคลุมการศึกษาทุก ๆ แขนงของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ เช่น มัคคุเทศก์และการจัดนำเที่ยว ธุรกิจโรงแรมและที่พัก ธุรกิจร้านอาหาร ปฏิบัติการครัวและการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจการบิน ธุรกิจการขนส่งและโลจิสติกส์ รวมไปถึงการส่งเสริมให้นักศึกษามีองค์ความรู้และทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ทำให้บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษามีความรู้ และทักษะที่รอบด้าน สามารถประกอบอาชีพได้อย่างหลากหลาย
- นักศึกษาจะได้รับการอบรมด้านธุรกิจการบิน เพื่อสอบใบอนุญาตการเป็นผู้จำหน่ายบัตรที่นั่งบนเครื่องบินโดยสารที่ถูกต้องตามกฎหมาย จากบริษัท AMADEUS หรือ GALILEO THAILAND
- สาขาวิชาฯ มีห้องปฏิบัติการที่ครบครัน และทันสมัย ครบคลุมการเรียนรู้ในงานท่องเที่ยวและบริการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการท่องเที่ยว ห้องปฏิบัติการครัวและภัตตาคาร และห้องปฏิบัติการโรงแรม
- มีการจัดเก็บค่าลงทะเบียนเรียนแบบเหมาจ่าย ในอัตราที่ไม่สูง ทำให้นักศึกษาและผู้ปกครองสามารถวางแผนค่าเล่าเรียนได้ล่วงหน้า
- ระหว่างศึกษาในหลักสูตรฯ นักศึกษาจะมีโอกาสเข้าร่วมสหกิจศึกษานานาชาติ ภายใต้ข้อตกลงร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ อีกทั้งนักศึกษาจะมีโอกาสในการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างประเทศ โดยเป็นโครงการในรูปแบบฟรีทั้งหมด หรือชำระเพียงบางส่วน
- บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจะมีโอกาสสอบผ่านในครั้งแรก เพื่อขอรับบัตรวิชาชีพมัคคุเทศก์ (Tourist Guide License) พร้อมกับบัตรวิชาชีพผู้นำเที่ยว (Tour Leader License) จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
         
2. "ผลงานนักศึกษาที่ได้รับรางวัล"
          2554 -รางวัลเหรียญทองแดงการแข่งขันประกอบอาหาร Junior Chef Culinary Team Challenge 2011 ประเภท Thai Fusion Food ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าพัทยา The Royal Cliffs Hotel Group and Pattaya Exhibition and Convention Hall (PEACE)
2554 -รางวัลเหรียญทองแดงการแข่งขันประกอบอาหาร Junior Chef Culinary Team Challenge 2011 ประเภท Plate Dessert ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าพัทยา The Royal Cliffs Hotel Group and Pattaya Exhibition and Convention Hall (PEACE)
2559 -รางวัลชนะเลิศ ระดับประเทศ การเขียนเรียงความด้านพระพุทธศาสนาและจริยธรรม โดยมูลนิธิธรรมกายสากล ปี พ.ศ.2559
2563 -รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลชมเชย จากการแข่งขัน Mocktail Competition ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์
2565 -รางวัลชมเชย การแข่งขันการตอบคำถามทางการท่องเที่ยวและบริการ โครงการ The Next Tourism จัดโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2565
2565 -รางวัลชมเชยการแข่งขันทักษะมัคคุเทศก์ ภาษาอังกฤษ จากโครงการแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านภาษา ราชมงคลรัตนโกสินทร์ ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม พ.ศ. 2565
2565 -รางวัลรองรองชนะเลิศอันดับ 1 การพูดสุนทรพจน์ ภาษาอังกฤษ และรางวัลชมเชย การแข่งขันตอบคำถามทางการท่องเที่ยว จากการแข่งขันทักษะทางวิชาการและวิชาชีพด้านการท่องเที่ยวและบริการ จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม วันที่ 2 ธันวาคม 2565



3. คุณสมบัติผู้สมัคร: ใครบ้างที่มีโอกาสสมัคร พร้อมแนวทางการเตรียมตัวให้โดดเด่น
          เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า และสำเร็จการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรือ อนุปริญญา (GPA) ไม่น้อยกว่า 2.00
4. สิทธิพิเศษและทุนการศึกษา: โปรโมชั่นที่น่าสนใจ ทุนสนับสนุนพิเศษสำหรับ Dek69 และการเรียนรู้แบบไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่าย
          - ทุนการศึกษาส่งเสริมการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ได้ทุนการศึกษาสูงสุด 25,000 บาท (ตามระยะเวลาที่มหาวิทยาลัยฯ กำหนด)

5. อาชีพในอนาคต
ด้านการท่องเที่ยว เช่น
- พนักงาน หรือผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว
- ผู้นำเที่ยว (Tour Leader)
- มัคคุเทศก์ (Tourist Guide)
- พนักงานสำรองบัตรโดยสารบนเครื่องบิน
- พนักงานในองค์กรภาครัฐและเอกชนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว
ด้านการบริการ เช่น
- พนักงาน หรือผู้ประกอบการโรงแรม-สปา-ศูนย์สุขภาพ
- พนักงาน หรือผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม
- พนักงานประจำสายการบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานบริการภาคพื้น
- พนักงานให้บริการบนเรือสำราญ-สนามกอล์ฟ
- เชฟ (Chef) - พนักงานผสมเครื่องดื่ม (Bartender)
- พนักงานในองค์กรภาครัฐและเอกชนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริการ

6. กำหนดการสำคัญ: วันเปิดรับสมัคร, เอกสารที่ต้องใช้, และขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการสมัคร
วันเปิดรับสมัคร
รับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึง วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการสมัคร
https://www.christian.ac.th/admissioncut/step-bachelor/

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด