Master Degree

เคล็ดลับเตรียมตัวเข้าเรียน B-School

       หลายคนเมื่อตัดสินใจที่จะเข้าเรียน B-School แล้วสิ่งแรกที่ต้องทำนั่นคือการเตรียมตัวเข้าสู่การเรียนนั่นเอง เนื่องจากการสอบเข้าเรียนต่อ MBA นั้นต้องใช้ความสามารถหลายด้านไม่ว่าจะเป็นทักษะการเขียน, ความรู้ทางวิชาการ, ระบบความคิด, ความรู้รอบตัวและอื่นๆอีกมากมาย และวันนี้พี่ก็มีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการเตรียมตัวเพื่อเข้าเรียน B-School มาให้ได้อ่านกัน


      1.ตรวจสอบความสามารถของเรา
     
       เราจะต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ก่อน เพราะไม่ว่าเราจะเรียนจบอะไรมาก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรีหรือปริญญาโท เราก้ต้องเริ่มต้นใหม่ท้งหมดเมื่อเข้ามาเรียน MBA โดยส่วนใหญ่หลักสูตรการเรียนมักจะมีแผนการสอนให้ทราบล่วงหน้า ซึ่งเราสามารถเตรียมตัวก่อนได้ ซึ่งข้อดีก็คือจะทำให้เราสามารถเข้าใจได้ไวขึ้น
 
       2.การอ่าน
      
       การเรียน MBA แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งสำคัญที่เราต้องทำเมื่อเข้าไปเรียนแล้วนั่นก็คือ การอ่าน อ่านให้ชินเป็นนิสัย อ่านทุกวันทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะเราจะต้องเจอกับการอ่านหนังสือเป็นร้อยๆหน้าต่อวัน เมื่อทำได้เราก็สามารถจัดการกับการบ้านและงานที่ต้องเจอในอนาคตอันใกล้ได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยให้มีเวลาอ่านหนังสือเพื่อทบทวนบทเรียนก่อนสอบอีกด้วย
 
       3.หยุดพัก
      
       เมื่อเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้าจากการเรียนมา เราก็ต้องรู้จักที่จะหยุดพักเพื่อให้ร่างกายและสมองได้พักบ้าง เพราะถ้าหากเราหักโหมมากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี  สิ่งที่ควรทำก็แค่ออกไปสูดอากาศภายนอก ใช้เวลากับเพื่อนกับคนในครอบครัว ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ใหม่ๆ ประเทศที่ไม่เคยไป ทำกิจกรรมหรืองานอดิเรก เพียงเท่านี้ก็ช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจและร่างกาย อีกทั้งยังทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย นับเป็นการพักผ่อนสมองได้ดีทีเดียว
 

รีวิวหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง

การจัดการตราสินค้าหรูหรา Bachelor of Business Administration in Luxury Brand Management มหาวิทยาลัยศิลปากร

หลักสูตร Luxury Brand Management เป็นหลักสูตรสี...

การตลาดการจัดงานและกิจกรรมสันทนาการ Bachelor of Business Administration in Event and Leisure Marketing มหาวิทยาลัยศิลปากร

เรียนรู้พื้นฐานทางด้านบริหารธุรกิจ กระบวนการการทำงานด้าน ...

การออกแบบสื่อสารดิจิทัล Bachelor of Fine Arts in Digital Communication Design มหาวิทยาลัยศิลปากร

หลักสูตรระดับปริญญาตรี แบบ 4 ปีการศึกษา ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการเรียนการสอน ...